Nguyên nhân khiến cho mẹ bầu có cảm giác thèm ăn đủ thứ

nguyen-nhan-khien-cho-me-bau-co-cam-giac-them-an-du-thu

Trong thời gian mang thai, mẹ có thể thèm ăn rất nhiều thứ kể cả những thực phẩm mà trước thời gian mang thai mẹ ít khi động tới.Vậy, nguyên nhân là do đâu ?

nguyen-nhan-khien-cho-me-bau-co-cam-giac-them-an-du-thu

1.Thai nhi đang lớn lên từng ngày

Em bé trong bụng bạn luôn lớn lên từng ngày và đặc biệt trong thời kỳ tam cá nguyệt thứ 2 và thứ 3, thai nhi phát triển càng nhanh thì nhu cầu dinh dưỡng càng cao. Việc mẹ thèm ăn là hoàn toàn bình thường.

2.Hormone thay đổi

Khi mẹ bầu mang thai sẽ có những thay đổi đáng kể về hormone nên mẹ có thể có cảm giác luôn đói bụng, thèm ăn và hầu như lúc nào cũng thấy bụng mình trống rỗng.

3.Uống nhiều nước

Phụ nữ mang thai thường có xu hướng uống nhiều nước hơn so với bình thường. Uống nhiều nước có thể khiến cho bạn có cảm giác no tức thời trong một lúc nhưng sau đó sẽ nhanh chóng bị đói lại và ăn nhiều hơn.

4.Ăn nhiều đồ cay

Ăn nhiều đồ cay khiến cho mẹ có cảm giác như bụng đang cồn cào và đói. Tuy nhiên, mẹ nên hạn chế ăn đồ cay trong thời gian mang bầu bởi nó có thể làm giảm khả năng ăn uống của mẹ, đau bụng, ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của thai nhi.

5.Do tác dụng phụ của thuốc

Phụ nữ mang thai đói bụng liên tục có thể là do tác dụng của các loại thuốc mẹ bầu đang uống. Ngoài ra, với những mẹ bầu bị rối loạn chức năng hormone insulin hoặc bị mắc các bệnh liên quan đến tuyến giáp cũng khiến mẹ bầu đói bụng liên tục.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*