Một số nguyên nhân khiến chị em bị viêm đường tiết niệu

nguyen-nhan-khien-chi-em-bi-viem-duong-tiet-nieu

Nói đến viêm đường tiết niệu, nhiều người nghĩ rằng đó là căn bệnh của nam giới nhưng thực chất tỷ lệ mắc bệnh này ở nữ giới cũng ngày càng gia tăng.

Viêm đường tiết niệu là tình trạng vi khuẩn tấn công hình thành nên viêm nhiễm ở hệ cơ quan tiểu tiện. Biểu hiện của bệnh này là nước tiểu đục, đau buốt khi đi tiểu, ngứa ngáy âm đạo, đau bụng dưới,….

Nguyên nhân gây viêm đường tiết niệu ở phụ nữ là gì ?

nguyen-nhan-khien-chi-em-bi-viem-duong-tiet-nieu

  • 1.Nhiễm khuẩn

Vi khuẩn Ecoli có thể dễ dàng xâm nhập vào trong bộ phận sinh dục của phụ nữ do cấu tạo đường tiểu tiện của phụ nữ khá ngắn. Vi khuẩn E.coli là loại vi khuẩn sinh sống ở đường ruột nên nó có thể di chuyển dễ dàng từ hậu môn sang âm đạo của chị em phụ nữ.

  • 2.Thói quen vệ sinh

Khi đi vệ sinh, đa số chị em thường dùng giấy lau từ sau ra trước nhưng cách làm này là không khoa học bởi có thể khiến cho các mầm bệnh di chuyển từ đường trực tràng sang đường âm đạo dễ dàng hơn.

  • 3.Không thay băng vệ sinh

Khi đến chu kỳ kinh nguyệt, chị em cần hết sức lưu ý khi vệ sinh vùng kín. Nên thay băng vệ sinh nhiều nhất là 4 tiếng một lần bởi nếu để lâu hơn có thể khiến cho vi khuẩn sinh sôi và phát triến.

  • 4.Các thói quen xấu

Một số thói quen xấu như nhịn uống nước, nhịn tiểu có thể khiến cho nữ giới mắc các bệnh lý viêm đường tiết niệu. Nước tiểu ngưng đọng có thể là điệu kiện tuyệt vời cho sự phát triển và sinh sôi của vi khuẩn đường âm đạo.

  • 5.Bệnh xã hội

Các bệnh xã hội gây suy giảm hệ miễn dịch cơ thể, từ đó chị em phụ nữ dễ dàng chịu sự tấn công từ vi khuẩn gây nhiều bệnh khác nhau, trong đó có viêm đường tiết niệu.

Related Post

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*