Những dấu hiệu cho thấy bạn đã có em bé

nhung-dau-hieu-cho-thay-ban-da-co-em-be

Trong 1-2 tuần đầu tiên của thai kỳ, không phải mẹ nào cũng biết mình đang mang thai và có thể khiến mẹ không có sự chuẩn bị tốt cho sức khỏe cũng như chế độ ăn uống gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thai kỳ. Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy mẹ đã mang thai có thể nhận biết dễ dàng.

nhung-dau-hieu-cho-thay-ban-da-co-em-be

1. Xuất hiện đốm máu đỏ

Thường thì sau khi thụ thai được khoảng 6 đế 12 ngày, trên quần chip của chị em sẽ thấy xuất hiện những đốm màu màu đỏ, điều này chứng tỏ bào thai đã tự cấy vào thành dạ con. Mặc dù vậy, không phải dấu hiệu đốm máu đỏ lúc nào cũng cho thấy bạn đang mang thai, đó có thể là dấu hiệu đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt, ảnh hưởng của thuốc tránh thai, …. Vì vậy mà bạn cần theo dõi kỹ lưỡng để có thể có được kết quả chính xác nhất.

2. Mất kinh

Thường thì mất kinh sẽ là dấu hiệu rõ rệt và đầu tiên cho thấy bạn đang có thai. Đặc biệt với những phụ nữ thường xuyên có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn thì đây có thể cho thấy là bạn đã mang thai gần như chắc chắn. Một số trường hợp chậm kinh có thể do rối loạn kinh nguyệt, áp lực tâm lý, stress, căng thẳng,…

3. Đi tiểu nhiều hơn bình thường

Lý giải của hiện tượng này là do tử cung khi có thai sẽ to lên và chèn ép vào phần bàng quang và lượng hooc môn cũng tăng lên khiến cho cơ thể có cảm giác buồn đi tiểu và tiểu nhiều hơn trong ngày. Chính vì vậy mà nếu số lần đi tiểu của bạn tăng lên bất thường thì nên dùng các biện pháp thử thai để kết luận chính xác nhé!

4. Có cảm giác thèm ăn

Đặc biệt là đồ ăn vặt, thậm chí ăn mãi không ngán và liên tục thèm ăn những món ăn có vị chua (cóc, xoài, chanh, dưa chua,…) hay có vị ngọt (kẹo, bánh ngọt, mía, kem,…). Dấu hiệu này thì tùy theo đặc tính từng người để có kết luận chính xác nhưng nó cũng là một trong những dấu hiệu cơ bản giúp bạn nhận biết mình đã mang thai đấy.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*