Bao quy đầu có vảy trắng bình thường hay bất bình thường?

Bao quy đầu có vảy trắng là dấu hiệu bình thường hay bất bình thường. Nam giới nên làm gì khi vảy trắng xuất hiện ở bao quy đầu? Là những vấn đề nhận được sự quan tâm từ phía cánh mày râu.

Bài viết dưới đây sẽ là sự chia sẻ của chuyên gia nam khoa về vấn đề vảy trắng ở bao quy đầu. Quý anh em hãy cùng theo dõi và tìm hiểu nhé!

Vì sao mảng trẳng xuất hiện ở bao quy đầu?

Các chuyên gia tại phòng khám bác sĩ Lê Văn Hốt cho biết: vảy trắng xuất hiện ở bao quy đầu của nam giới có thể là dấu hiệu sinh lý bình thường. Nhưng đôi khi nó lại là dấu hiệu của bệnh lý. Cụ thể:

 1. Do chế độ sinh hoạt hàng ngày

Vệ sinh dương vật hàng ngày không sạch sẽ cũng là một trong những lý do khiến mảng trắng bám ở bao quy đầu. Các mảng trắng này nếu như không được loại bỏ sẽ tích tụ tại đầu dương vật và nhanh chóng trở thành bựa sinh dục- Môi trường lý tưởng của vi khuẩn, nấm… sinh sôi và phát triển. Khiến phần bao quy đầu dễ bị mắc các bệnh lý liên quan đến bao quy đầu.

 1. Do bệnh lý

Mảng trắng xuất hiện ở bao quy đầu, kèm thêm các dấu hiệu như sưng, mụn nhỏ li ti, dịch tiết bất thường…. sẽ là dấu hiệu của các bệnh lý:

 • Sùi mào gà

Sùi mào gà bệnh xã hội khá phổ biến  do virus HPV gây ra. Loại virus lây truyền nhanh và phát triển mạnh thông quan quan hệ tình dục thiếu an toàn.

Khi bị nhiễm virus hpv, anh em sẽ thấy “thằng nhỏ” của mình xuất hiện các triệu chứng như: mảng trắng bám bao quy đầu; rãnh quy đầu, thân dương vật… sẽ xuất hiện nhiều mụn thịt đỏ li ti. Khi phát triển to, mụn thịt sẽ liên kết lại tạo thành cụm giống cái mào của con gà trống.

 • Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục cũng là một trong những bệnh lý khiến bao quy đầu của anh em xuất hiện vẩy trắng.

Giống sùi mào gà, mụn rộp sinh dục lây truyền và phát triển thông quan đường tình dục không an toàn.

Một khi bị nhiễm mụn rộp sinh dục, anh em sẽ thấy vùng kín của mình có các dấu hiệu bất thường: xuất hiện nhiều mụn nước theo kiểu đơn lẻ hoặc từng cụm. Khi mụn nước bị vỡ sẽ khiến vùng kín của anh em bị đau rát và có mùi.

 • Nấm bao quy đầu

Một trong những bệnh lý khiến bao quy đầu có mảng trắng là do nấm gây ra. Nấm ở đây chính là nấm candida.

Mọi người thường nghĩ nấm chỉ xuất hiện ở vùng kín của nữ giới, nhưng thực tế loại nấm này cũng sẽ xuất hiện ở vùng kín của nam giới.

Một khi bao quy đầu bị nhiễm nấm, phần dương vật của nam giới sẽ có các cảm giác: đau rát; dương vật bị sưng; đầu dương vật xuất hiện nhiều mảng trắng.

 • Bao quy đầu bị viêm

Bệnh lý tiếp theo có thể khiến dương vật của nam giới xuất hiện mảng trẳng là do bao quy đầu của anh em bị viêm.

Nguyên nhân gây viêm bao quy đầu phần lớn là do: Vệ sinh vùng kín không sạch; bao quy đầu bị dài hoặc bị hẹp.

Viêm bao quy đầu là một trong những bệnh lý khiến anh em dễ bị mắc các bệnh lý về nam khoa; cũng như dễ bị mắc các bệnh truyền nhiễm.

Vì đó, khi thấy bao quy đầu của mình có các dấu hiệu: Sưng tấy đỏ phần bao quy đầu; đầu dương vật tiết dịch hôi; mảng trắng xuất hiện… Anh em tuyệt đối không được chủ quan nhé!

Xuất hiện mảng trắng bao quy đầu anh em nên làm gì?

Có thể thấy rằng, phần lớn nam giới có mảng trắng bám ở bao quy đầu đều là do các bệnh lý về nam khoa học các bệnh lây truyền qua đường tình dục gây ra. Chính vì thế, khi thấy dương vật có mảng trắng anh em cần phải:

 • Đến cơ sở y tế chuyên khoa để bác sĩ tiến hành thăm khám, xác định chính xác nguyên nhân.
 • Anh em cần vệ sinh vùng kín sạch sẽ đúng cách
 • Khi bao quy đầu bị dài, hẹp anh em cần tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu sớm
 • Nên quan hệ tình dục an toàn
 • Mặc quần áo rộng rãi, được làm bằng chất liệu cotton
 • Trong quá trình điều trị cần tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ
 • Tuyệt đối không tự điều trị tại nhà bằng bất cứ phương pháp nào
 • Kiêng quan hệ tình dục đến khi khỏi bệnh
 • Không sử dụng rượu bia hay các chất kích thích
 • Thăm khám nam khoa định kỳ và thường xuyên.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*