5 lần xấu hổ của tuổi dậy thì mà bạn gái nào cũng sẽ phải trải qua

5-lan-xa-ho-cua-tuoi-day-thi-ma-ban-gai-nao-cung-se-phai-trai-qua

Tuổi dậy thì là giai đoạn nhạy cảm và quan trọng trong cuộc đời mỗi bạn gái. Giai đoạn này có những trải nghiệm lần đầu khiến cho bạn gái không khỏi ngượng ngùng và xấu hổ. Hãy cùng tìm hiểu những lần xấu hổ mà bạn gái nào cũng sẽ phải trải qua nhé!

5-lan-xa-ho-cua-tuoi-day-thi-ma-ban-gai-nao-cung-se-phai-trai-qua

  • 1.Lần đầu mặc áo ngực

Khi con gái ở độ tuổi dậy thì thì lượng hormone sẽ gia tăng kéo theo sự thay đổi trên cơ thể như ngực lớn hơn. Đây là bước quan trọng cho thấy sự trưởng thành của bạn gái, cơ thể bạn lúc này cũng phát triển và có những đường nét trưởng thành hơn.

Lúc này, bạn sẽ phải hay được mặc áo ngực, điều này có thể khiến bạn hồi hộp, xấu hổ vì sợ bạn bè sẽ chọc ghẹo nếu mình mặc áo ngực.

  • 2.Lần đầu thấy “đèn đỏ”

Khi lần đầu thấy  “đèn đỏ” hẳn bạn gái sẽ có cảm giác lo âu. Tuy nhiên, bạn gái cần biết đó là quá trình phát triển bình thường và hầu như bạn gái nào cũng sẽ phải trải qua. Nhiều bạn gái chưa chấp nhận được sự thật này nên thường có cảm xúc lẫn lộn, có thể là tồi tệ và coi như đây là biến cố lớn trong đời.

  • 3.Lần đầu đi khám phụ khoa

Rất nhiều người còn e ngại, dè chừng khi đi khám phụ khoa. Đặc biệt là cảm giác xấu hổ, hồi hộp khi chị em phải nói lên tình trạng của mình khó nói của mình với bác sĩ.

Tuy nhiên, đừng vì cảm giác xấu hổ này mà bạn gái chủ quan với những bệnh phụ khoa thường gặp như kinh nguyệt bị rối loạn, đau bụng, ngứa vùng kín, nấm, viêm nhiễm,… hãy dành nhiều thời gian hơn cho việc đi khám phụ khoa nhé!

  • 4.Lần đầu biết “chuyện người lớn”

Khi bước vào tuổi dậy thì, con trai và con gái sẽ có một số thay đổi nhất định về sinh lý, đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường và khỏe mạnh, không đáng lo ngại. Con gái sẽ bắt đầu tò mò, chưa kể đến chuyện có quá nhiều hình ảnh, phim, sách, báo liên quan đến chuyện đó. Và hội bạn thân có ai đó biết vài “chuyện người lớn”, con gái tuổi dậy thì cảm thấy mình như một đứa ngốc vì chẳng biết gì cả.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*