Ngứa vùng kín có ảnh hưởng gì ?

ngua-vung-kin-co-anh-huong-gi

Ngứa vùng kín là hiện tượng vùng kín phụ nữ có cảm giác ngứa ngáy, rất khó chịu gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hàng ngày và cả quan hệ vợ chồng.

Ngứa vùng kín có thể do rất nhiều nguyên nhân. Có thể chia ra gồm nguyên nhân sinh lý và nguyên nhân bệnh lý.

Nguyên nhân sinh lý bao gồm: Vệ sinh không sạch sẽ, đúng cách, sử dụng các loại băng vệ sinh, dung dịch vệ sinh không đảm bảo, sử dụng quần lót quá chật, chất liệu không đảm bảo,…

Nguyên nhân bệnh lý có thể bao gồm: Viêm nhiễm âm đạo, loạn khuẩn, các bệnh lây qua đường tình dục, ký sinh trùng,…

Vậy, ngứa vùng kín có ảnh hưởng gì?

ngua-vung-kin-co-anh-huong-gi

Viêm nhiễm nặng: Một số bệnh viêm phụ khoa như nấm âm đạo, viêm âm đạo,….nếu không được phát hiện và điều trị sớm có thể gây viêm nhiễm ra những bộ phận nguy hiểm khác như tử cung, cổ tử cung, các phần phụ,…

  • Ảnh hưởng đến sinh hoạt vợ chồng: Khi nữ giới bị ngứa vùng kín có thể rất khó chịu và làm giảm sự tự tin khi sinh hoạt vợ chồng. Đôi khi, còn có thể xuất hiện những cơn đai bất thường và khiến cho nữ giới không còn thoải mái khi quan hệ. Điều này khiến chất lượng đời sống quan hệ vợ chồng bị ảnh hưởng, dẫn đến những bất hòa, đổ vỡ hôn nhân.
  • Vô sinh – Hiến muộn:  Các bệnh xã hội hay bệnh phụ khoa nếu không được phát hiện và điều trị sớm có thể gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản của nữ giới, thậm chí có thể dẫn đến vô sinh, hiến muộn.

Do đó, việc thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời khi có triệu chứng ngứa vùng kín là hết sức cần thiết, không chỉ giúp chị em tránh được những ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe, mà còn giúp chị em bảo vệ sức khỏe, hạnh phúc gia đình và khả năng sinh sản của mình.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*