Những dấu hiệu cảnh báo tiền sản giật mẹ không được chủ quan

Tiền sản giật là bệnh nguy hiểm, có thể đe dọa đến tính mạng của cả mẹ và bé. Chính vì vậy mà mẹ bầu cần chú ý đến những dấu hiệu bất thường của cơ thể cảnh báo tiền sản giật.

nhung-dau-hieu-canh-bao-tien-san-giat-khong-duoc-chu-quan

Bệnh tiền sản giật thường xuất hiện ở giai đoạn tuần thứ 20 – 40 của thai kỳ, giai đoạn này là giai đoạn khả năng bị tiền sản giật cao nhất. Những người bị béo phì, rối loạn tự miễn, tiểu đường, huyết áp cao và người có tiền sử bị tiền sản giật có nguy cơ bị tiền sản giật rất cao.Tiền sản giật có thể nguy hiểm cho cả hai mẹ con nên mẹ bầu cần nắm rõ những dấu hiệu để có thể phát hiện và điều trị kịp thời.

Dưới đây là một số dấu hiệu có thể nhận biết của bệnh tiền sản giật.

  • Tăng cân đột ngột: Nếu bạn tăng cân bất thường từ 1 đến 2 kg trong vòng 1 tuần thì rất có thể đó là dấu hiệu của tiền sản giật.
  • Đau đầu: Cảm giác cơn đau kéo dài hoặc đau đến mức không chịu nổi kèm theo một số triệu chứng như rối loạn thị lực, sưng phù tay chân có thể là dấu hiệu của tiền sản giật.
  • Buồn nôn: Thường thì dấu hiệu này có thể xuất hiện sau tuần thứ 20 của thai kỳ. Tuy nhiên, nếu triệu chứng nôn ói xuất hiện đi kèm cùng một số triệu chứng khác thất thường thì mẹ nên đi kiểm tra bởi đây có thể là dấu hiệu của tiền sản giật.
  • Đau bụng: Nếu có dấu hiệu đau bụng dữ dội và cơn đau không thể chịu được thì đây có thể là dấu hiệu cho thấy bạn có thể bị tiền sản giật
  • .Đau lưng kéo dài, khó khăn khi ngồi hoặc nằm.Sưng phù đột ngột quá mức ở ngón chân, ngón tay, bàn chân và mặt,…Nếu thấy xuất hiện các triệu chứng trên, dù là 1 – 2 dấu hiệu thì mẹ bầu cũng cần đi khám để được quản lý thai tốt nhất. Trong trường hợp nhiều biểu hiện xuất hiện cùng lúc thì cần đi khám ngay lập tức.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*