Loại bỏ 5 hiểu lầm này giúp vợ chồng bạn nhanh chóng có tin vui

loai-bo-5-hieu-lam-nay-giup-vo-chong-ban-nhanh-chong-co-tin-vui

Nếu bạn chỉ nghĩ rằng, không sử dụng các biện pháp tránh thai thì sẽ mau chóng có em bé thì đã lầm. Để có thai nhanh, cả hai vợ chồng cần phải nắm được những vấn đề quan trọng liên quan đến sức khỏe sinh sản.Hãy loại bỏ 5 hiểu lầm này giúp vợ chồng bạn nhanh chóng có tin vui.

loai-bo-5-hieu-lam-nay-giup-vo-chong-ban-nhanh-chong-co-tin-vui

  • 1.Vợ chồng thụ thai sau khi cố gắng sẽ tốt

Nhiều người nghĩ rằng nếu cả hai cùng cố gắng thì sẽ có kết quả tốt nhưng thực tế lại không phải vậy. Nhiều cặp vợ chồng khỏe mạnh nhưng lại vẫn không thể thành công chỉ với vài lần cố gắng. Thực tế thì khả năng thụ thai thành công trong mỗi tháng của mỗi cặp đôi chỉ chiếm khoảng 25%. Nếu cố gắng trong vòng 1 năm thì khả năng thụ thai thành công của các cặp đôi là 84%. Chính vì vậy mà bạn không nên quá nóng vội và lo lắng trong vài tháng đầu tiên.

  • 2.Khả năng sinh sản của nam giới không suy giảm theo tuổi tác?

Chúng ta thường chỉ nghĩ đến tuổi tác có thể làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phụ nữ bởi có sự thay đổi về số lượng trứng và chu kỳ kinh nguyệt. Vậy, có phải khả năng sinh sản của nam giới không suy giảm theo tuổi tác?Khoa học đã chứng minh khả năng sinh sản của nam giới theo thời gian cũng giảm dần bởi chất lượng tinh dịch cũng có sự thay đổi, tỷ lệ thụ thai thành công cũng giảm và làm tăng nguy cơ gặp vấn đề thất thường ở trẻ sơ sinh.

  • 3.Vô sinh chỉ gặp ở phụ nữ

Quan niệm đã được chứng minh là hoàn toàn sai lầm bởi khả năng vô sinh ở các cặp vợ chồng có đến 40% là từ đàn ông. Nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nam giới có thể do thói quen, sinh hoạt, tình trạng dinh dưỡng,…Để giảm nguy cơ vô sinh, người đàn ông nên đảm bảo:+ Duy trì một trọng lượng khỏe mạnh+ Hạn chế uống rượu+ Ăn nhiều loại thực phẩm đảm bảo một lượng vitamin A, C và E, kẽm và selen cho cơ thể

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*