Nếu không muốn gây hại cho con, mẹ bầu hãy tránh xa cam thảo

neu-khong-muon-gay-hai-cho-con-bau-hay-tranh-xa-cam-thao

Mới đây, các nhà khoa học đã tìm ra trong cam thảo có thành phần gây ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển trí não của trẻ em.Cam thảo là loại thảo dược quen thuộc trong các bài thuốc cả Đông y và Tây y, trong một số loại thực phẩm cũng có sự góp mặt của cam thảo. Dùng cam thảo có thể mang lại hiệu quả chữa bệnh, tốt cho sức khỏe nhưng ở một khía cạnh khác thì nó có thể gây hại cho sức khỏe.

neu-khong-muon-gay-hai-cho-con-bau-hay-tranh-xa-cam-thao

 Theo nghiên cứu, trong thành phần của cam thảo có chứa glycyrrhizin, đây là thành phần tạo nên vị ngọt trong cam thảo, chất này có thể ảnh hưởng đến việc điều hòa hàm lượng nội tiết tố của cơ thể.Người mẹ nếu tiêu thụ 100 gam cam thảo mỗi tuần, tức là nạp vào cơ thể hơn 500mg glycyrrhizin lúc mang thai thì khi sinh ra con có thể giảm trí thông minh và ảnh hưởng đến trẻ cả khi con trưởng thành.

Ngoài ra, lượng cortisol trong cam thảo cũng có thể khiến cơ thể bị mắc các bệnh như béo phì, cao huyết áp và tiểu đường.Nếu dùng cam thảo kết hợp cùng với cây nhân trần có thể khiến cho phụ nữ có thai bị ít sữa và sinh con ra có thể bị mất sữa.  Hơn nữa, nhân trần có tính lợi tiểu nên chất dinh dưỡng có thể theo nước tiểu ra ngoài và không đủ dinh dưỡng để nuôi thai.

Theo các nhà nghiên cứu thì đứa trẻ được sinh ra dưới tác động của lượng glycyrrhizin lớn có trong bụng mẹ khi lớn lên sẽ có những ảnh hưởng về sức khỏe nhất định. Chẳng hạn như bé gái có thể có nguy cơ bị dậy thì sớm, tăng khả năng bị tiểu đường, ung thư vú và bệnh tim mạch.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*