Khám sức khỏe tiền hôn nhân cần khám những gì?

kham-suc-khoe-tien-hon-nhan-can-kham-nhung-gi

Cháu năm nay 24 tuổi. Sắp tới cháu sẽ lập gia đình. Cháu có nghe nói tới việc khám sức khỏe tiền hôn nhân. Cháu và bạn trai dự định sẽ đi khám  sức khỏe tiền hôn nhân trước khi làm đám cưới. Tuy nhiên cháu vẫn chữa rõ về vấn đề này. Cháu muốn hỏi bác sĩ, khám sức khỏe tiền hôn nhân cần khám những gì? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu.

Khám sức khỏe tiền hôn nhân là khám những gì
Khám sức khỏe tiền hôn nhân là khám những gì

Về thắc mắc của cháu, các bác sĩ chuyên khoa, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội sẽ giải đáp như sau:Khám sức khỏe tiền hôn nhân là một việc làm rất cần thiết và hữu ích với các cặp đôi chuẩn bị bước vào cuộc sống gia đình, giúp các cặp đôi phát hiện và xử lý kịp thời các bất thường, các bệnh lý nam khoa, phụ khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục, bệnh di truyền… có thể ảnh hưởng tới chức năng sinh lý, sức khỏe sinh sản của mình và có hướng xử lý kịp thời.

Khám sức khỏe tiền hôn nhân là khám những gì

  • Khám nam khoa/phụ khoa;
  • Xét nghiệm dịch âm đạo/ niệu đạo;
  • Tổng phân tích tế bào máu;
  • Xét nghiệm sinh hóa;-
  • Xét nghiệm tinh dịch đồ,
  • Siêu âm ổ bụng;
  • Siêu âm vú;
  • Siêu âm tinh hoàn;
  • Nội tiết tố sinh dục…

Tuy nhiên, đây là toàn bộ những hạng mục khi các cặp đôi lựa chọn gói khám sức khỏe tổng quát tại Phòng khám, các cháu cũng có thể lựa chọn những hạng mục riêng lẻ theo nhu cầu của bản thân. Tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, các bác sĩ chuyên khoa sẽ trực tiếp thăm khám và tư vấn cho  từng bệnh nhân.

Chi phí khám tiền hôn nhân đắt không?

Chi phí khám sức khỏe tiền hôn nhân sẽ phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể căn cứ vào: khám trọn gói hay khám riêng lẻ từng hạng mục, tình trạng sức khỏe người bệnh (nếu có các bện lý cần được can thiệp điều trị)… Tuy nhiên, mọi chi phí dịch  vụ tại Phòng khám đều được niêm yết công khai với mức phí hợp lý theo quy định nên bạn không cần quá lo lắng đến vấn đề này.

Thời điểm đi khám sức khỏe tiền hôn nhân được bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo là từ 3 – 6 tháng trước khi kết hôn, nếu có bất thường nào thì đây sẽ là thời điểm thích hợp để xử lý, can thiệp triệt để bệnh để kịp thời chuẩn bị về mặt sức khỏe cho cuộc sống hôn nhân, gia đình hạnh phúc.Vậy, hai cháu có thể sắp xếp thời gian đến Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội để được tư vấn và khám sức khỏe tiền hôn nhân.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*