Lời khuyên vàng giúp làm giảm triệu chứng mãn kinh

loi-khuyen-vang-giup-lam-giam-trieu-chung-man-kinh

Một chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh với đầy đủ dinh dưỡng, nhiều rau xanh thực hiện các bài tập nhẹ nhàng, thở sâu và thư giãn là cách giúp làm giảm triệu chứng mãn kinh.Mãn kinh là thời kỳ chấm dứt chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ và thường xảy ra từ từ. Tuổi trung bình đến thời kỳ mãn kinh là 51 tuổi và biểu hiện ban đầu là chu kỳ kinh nguyệt không đều đặn, lượng máu kinh không đều, ít hơn thất thường.Để làm giảm triệu chứng mãn kinh, bạn có thể làm những điều sau.

loi-khuyen-vang-giup-lam-giam-trieu-chung-man-kinh

  • 1.Thay đổi chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống được thay đổi có thể làm giảm triệu chứng mãn kinh. Chẳng hạn như thêm đậu nành vào trong thực đơn hàng ngay cũng có thể làm giảm các cơn nóng do nguyên nhân là sự sụt giảm nồng độ estrogen do mãn kinh gây  nên.Ngoài ra, bạn có thể ăn thêm các loại sản phẩm từ thiên nhiên như trái cây, rau xanh và hạt lanh vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày, không nên sử dụng thức ăn quá nhiều chất béo hoặc đường bởi nó ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

  • 2.Ăn thêm dưỡng chất, vitamin để giảm nhẹ triệu chứng mãn kinh

Các loại thực phẩm có thể làm giảm triệu chứng mãn kinh như các loại vitamin, dầu hoa anh thảo, hạt lanh,… nên được bổ sung trong thực đơn hàng ngày. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng các sản phẩm hỗ trợ.

  • 3.Thư giãn và tập thể dục nhẹ nhàng để làm giảm triệu chứng mãn kinh

loi-khuyen-vang-giup-lam-giam-trieu-chung-man-kinh

Nếu bạn muốn thời kỳ mãn kinh ít khó chịu thì cách tốt nhất là thư giãn và tập thể dục thời kỳ mãn kinh. Việc thường xuyên tập thể dục giúp cho bạn giảm đồ mồ hôi ban đêm, mất ngủ,…Căng thẳng có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng mãn kinh. Vì vậy, tìm cách nghỉ ngơi và thư giãn trong thời kỳ mãn kinh là một ý tưởng tốt. Bạn có thể thử tập yoga, thiền hay tập thở. Ngoài ra, có thể ngâm mình trong bồn tắm hoặc thư giãn hoặc làm bất kỳ điều gì giúp cho cơ thể được thoải mái và bình tĩnh hơn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*