Xuất tinh sớm ở nam giới

xuat-tinh-som-o-nam-gioi

Xuất tinh sớm ở nam giới là “cơn ác mộng” của bất cứ người đàn ông nào trong đời sống tình dục. Không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng tình dục, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, thậm chí gây vô sinh hiếm muộn.

Vì sao xuất tinh sớm ở nam giới?

Bác sĩ, chuyên gia nam khoa Phan Văn Thắng, phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội cho biết: “ hiện tượng xuất tinh sau một khoảng thời gian ngắn không theo chủ định và mong muốn của người đàn khiến họ không thoả mãn, dưới 2 phút được coi là xuất tinh sớm. Có thể nhận biết qua số lượng “nhịp dập” dương vật lên âm đạo dưới 20 lần, chưa làm thỏa mãn nhu cầu khoái cảm của bạn tình…” Xem triệu chứng bệnh xuất tinh sớm là gì?

Vì sao xuất tinh sớm ở nam giới?

Dưới đây là một số nguyên nhân gây xuất tinh sớm ở nam giới thường gặp:

  • Ảnh hưởng tâm lý: Áp lực cuộc sống, công việc, gia đình khiến nam giới bị stress, trầm cảm kéo dài ảnh hưởng đến khả năng tình dục. Chán nản, tự ti về kích thước “cậu nhỏ” và kinh nghiệm giường chiếu cũng có thể gây ra tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới.
  • Thủ dâm quá nhiều: Việc lạm dụng thủ dâm quá  nhiều khiến khả năng tình dục suy giảm. Đặc biệt, nam giới thủ dâm thường có tâm lý sợ bị phát hiện nên thúc đẩy nhanh quá trình xuất tinh, liên tục nhiều lần hình thành nên thói quen xuất tinh sớm.
  • Sức khỏe nam giới: Không bổ sung các chất dinh dưỡng, bổ thận tráng dương hoặc sử dụng bia rượu, các chất kích thích ảnh hưởng đến sức khỏe, chất lượng tinh trùng.
  • Bệnh lý: Các bệnh lý như viêm đường sinh dục, viêm tinh hoàn, tai biến mạch máu, tim mạch…cũng là nguyên nhân xuất tinh sớm.
  • Quan hệ lần đầu: Đây được coi là nguyên nhân dẫn đến hầu hết tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới ngay trong lần đầu tiên quan hệ. Vì dương vật chưa quen với co bóp âm đạo, chưa có kinh nghiệm và chưa kiểm soát được ham muốn dẫn đến xuất tinh sớm.

Xuất tinh sớm ở nam giới phải làm sao?

Mỗi nguyên nhân gây ra xuất tinh sớm ở nam giới sẽ có phương pháp điều trị khác nhau. Vì vậy, các bạn nên đến cơ sở y tế uy tín khám và điều trị để đảm bảo hiệu quả.Hiện nay, phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội đang áp dụng kỹ thuật cắt dây thần kinh lưng dương vật IMT, được đánh giá là an toàn, hiệu quả và không có tác dụng phụ.

Một số ưu điểm như:

  • Độ an toàn cao: Thủ thuật xâm lấn tối thiểu, vết thương nhỏ, không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và không gây tác dụng phụ.
  • Thủ thuật chính xác: Xác định dây thần kinh mẫn cảm bằng máy kiểm tra BIO của Mỹ, giúp bác sĩ nhanh chóng tìm chính xác và can thiệp nhằm giảm độ nhạy cảm cho đầu dương vật, cải thiện khả năng tình dục.
  • Điều trị một lần: Phương pháp truyền thống chỉ mang lại hiệu quả tạm thời. Chỉ cần cắt dây thần kinh lưng dương vật IMT một lần sẽ kéo dài thời gian quan hệ, nâng cao đời sống quan hệ vợ chồng.
  • Phù hợp mọi lứa tuổi: Về nguyên tắc, chỉ cần đáp ứng yêu cầu của một ca phẫu thuật là có thể thực hiện mà không gây ra tác dụng phụ hay biến chứng nào.

Lời khuyên bác sĩ phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội:

– Luyện tập thể thao đều đặn, bổ sung các chất dinh dưỡng, đảm bảo cung cấp đủ nguồn năng lượng cho hoạt động cơ thể và tình dục.

– Hạn chế bia rượu, các chất kích thích như thuốc lá, ma túy…vì đây là những chất độc gây hại cho dương vật, ảnh hưởng chất lượng tinh trùng.

– Tìm hiểu kiến thức tình dục giới tính, tạo cảm hứng và hài hòa trong đời sống tình dục.

– Dùng bao cao su có thể giảm độ nhạy cảm dương vật, đồng thời hạn chế lây nhiễm các bệnh tình dục. Hoặc sử dụng một số loại thuốc chống xuất tinh dạng xịt, dạng bôi, tuy nhiên cần tham khảo ý kiến bác sĩ để tránh tác dụng phụ nguy hiểm.

Do đó, người bệnh nên đi thăm khám nếu có biểu hiện bệnh lý bất thường ở nam giới để tránh nguy hiểm cho người bệnh.

Related Post