Chi phí bơm tinh trùng vào buồng tử cung

chi-phi-bom-tinh-trung-vao-buong-tu-cung

Sau hơn 1 năm “chiến đấu” không ngừng nghỉ nhưng vợ chồng tôi vẫn chưa thể có kết quả. Đi khám sức khỏe thì mới biết chất lượng tinh trùng của chồng khá yếu, không đủ tiêu chuẩn để thụ thai tự nhiên. Chúng tôi muốn thực hiện thụ tinh nhân tạo để có được đứa con làm niềm hạnh phúc và hàn gắn tình cảm đang dần rạn nứt. Xin hỏi bác sĩ chi phi bơm tinh trùng vào buồng tử cung là bao nhiều. Cảm ơn bác sĩ. (Chị Trần Thị Ng, 25 tuổi, Hà Nội)Trả lời.

Bơm tinh trùng vào tử cung hết bao nhiêu
Bơm tinh trùng vào tử cung hết bao nhiêu

Chia sẻ với hoàn cảnh “chậm đường con cái” của gia đình chị Ng, bác sĩ  sẽ giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến chi phí tinh trùng vào buồng tử cung.Hiện nay, thế giới đang có 8-12% cặp đôi vô sinh hiếm muộn và 7% vợ chồng ở Việt Nam gặp vấn đề về sinh sản. Thụ tinh nhân tạo là biện pháp cứu cánh cho nhiều gia đình thỏa mãn được ước nguyện làm cha làm mẹ..Hơn 1 triệu cặp vô sinh hiếm muộn ở Việt Nam phải nhờ đến các biện pháp khoa học để tăng khả năng thụ thai như thuốc hỗ trợ sinh sản, thụ tinh ống nghiệm, bơm tinh trùng vào buồng tử cung, tiêm tinh trùng vào bào trứng… Phương pháp thụ tinh nhân tạo bằng kỹ thuật bơm tinh trùng vào buồng tử cung được nhiều gia đình lựa chọn vì dễ thực hiện, hiệu quả cao và chi phí thấp.

Chi phí bơm tinh trùng vào buồng tử cung hết bao nhiêu tiền?

Đây là vấn đề không phải chỉ riêng gia đình chị Ng mà còn rất nhiều trường hợp vô sinh hiếm muộn khác thắc mắc. Trả lời về câu hỏi chi phí bơm tinh trùng vào buồng tử cung là bao nhiêu, bác sĩ chuyên gia tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản Trương Thị Vân cho biết: “Chi phí phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như cơ sở điều trị, tay nghề bác sĩ, tỉ lệ thành công cho những lần điều trị… Để tránh tình trạng phát sinh chi phí, các bạn nên lựa chọn những cơ sở y tế uy tín,trang thiết bị hiện đại và hiệu quả cao. Tuyệt đối không ham rẻ vào địa chỉ kém chất lượng có thể gây biến chứng nguy hiểm, tốn kém, thậm chí là gây vô sinh vĩnh viễn.”

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí bơm tinh trùng vào buồng tử cung:

  • Sức khỏe sinh sản: Chức năng sinh sản của vợ hoặc chồng mà gặp vấn đề như tinh trùng yếu ở nam giới, tắc ống dẫn trứng, kháng tinh trùng ở nữ giới…sẽ ảnh hưởng đến khả năng thụ thai, dẫn đến chi phí cũng bị tác động.
  • Số lần thực hiện: Không phải lúc nào cũng bơm thành công 100%, mỗi lần bơm sẽ có chi phí khác nhau
  • Sức khỏe sinh sản: Vợ hoặc chồng gặp vấn đề về sức khỏe sinh sản như tinh trùng yếu, tắc ống dẫn trứng…tùy vào mức độ mà chi phí cũng khác nhau.
  • Số lần bơm: Không phải 100% bơm lần đầu tiên cũng thành công, vì vậy, mỗi lần thực hiện sẽ có chi phí bơm tinh trùng vào buồng tử cung khác nhau. Có người sẽ thành công ngay lần đầu, có người lại 4-5 lần mới thành công, vì vậy chi phí sẽ chịu ảnh hưởng đến số lần thực hiện thủ thuật trên.
  • Trang thiết bị: Mặc dù bơm tinh trùng vào buồng tử cung là thủ thuật khá đơn giải trong các phương pháp hỗ trợ sinh sản. Nhưng điều trị với trang thiết bị hiện đại sẽ tăng tỉ lệ thành công, đảm bảo hiệu quả điều trị sẽ đi đôi với chi phí tương ứng.
  • Cơ sở điều trị: Mỗi cơ sở y tế sẽ có phương pháp, trình độ bác sĩ khác nhau nên sẽ có mức chi phí cũng khác nhau. Cơ sở hoạt động chui luôn có chi phí thấp hơn nhưng tỉ lệ thành công sẽ thấp hơn, đồng thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí là vô sinh vĩnh viễn.Chị Ng thân mến, chi phí bơm tinh trùng vào buồng tử cung phụ thuộc vào chính sự lựa chọn của bản thân. Để đảm bảo hiệu quả điều trị, chị nên lựa chọn những cơ sở y tế uy tín, được cấp phép và trang thiết bị hiện đại.

Nên thực hiện bơm tinh trùng vào tử cung ở đâu? Hiện nay, trên địa bàn t.p Hà Nội có rất nhiều các trung tâm y tế sức khỏe tốt và chất lượng. Các chị em có thể tham khảo và lựa chon cho mình một địa chỉ an tâm nhất với một số điều kiện sau:

+ Được cấp giấy phép trong hoạt động dịch vụ khám chữa bệnh

+ Có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa đầu ngành, nhiều kinh nghiệm trong nghề

+ Trang thiết bị hiện đại, tiên tiến trong điều trị

+ Chi phí công khai, minh bạch theo quy định của nhà nước

Đó là những chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa, nếu có bất cứ thắc mắc cần tư vấn giải đáp liên hệ với bác sĩ để được giải đáp nhé. Chúng tôi sẵn sàng phục vụ bạn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*