Biểu hiện của chu kỳ kinh nguyệt không đều ở chị em phụ nữ

Kinh nguyệt là hiện tượng tử cung bị bong các niêm mạc và xảy ra chảy máu âm đạo. Thường thì chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người là khác nhau và thời gian trung bình của một chu kỳ kéo dài từ 21 đến 35 ngày. Thời kỳ kinh nguyệt được kéo dài từ 3 đến 7 ngày. Tuy nhiên, nếu chu kỳ kinh nguyệt không ổn định và thời gian kinh nguyệt kéo dài hoắc ngắn thất thường thì đó gọi là kinh nguyệt không đều.

Một số dấu hiệu nhận biết kinh nguyệt không đều ở chị em phụ nữ.

biểu-hiện-của-chu-kỳ-kinh-nguyệt-không-đều-ở-chị-em-phụ-nữ

  • Không thể tính toán được thời kỳ đèn đỏ và thời gian của mỗi kỳ là khác nhau, đổi liên tục.
  • Khi đến thời kỳ thì bạn bị mất quá nhiều hoặc quá ít máu khiến cho cơ thể mệt mỏi, gặp những điều bất tiện: Thường thì trong mỗi chu kỳ bạn chỉ mất từ 5ml đến 25ml máu nhưng nếu bị rối loạn thì bạn có thể bị mất nhiều hơn hoặc ít hơn số đó.
  • Số ngày đến “đèn đỏ” ở mỗi chu kỳ là khác nhau và thường không ổn định, chẳng hạn như có tháng bạn chỉ mất 3 ngày để hết kinh nhưng có tháng lại kéo dài đến hơn tuần.Tùy theo tình trạng mà người ta còn gọi tên kinh nguyệt không đều theo một số biểu hiện khác nhau như:
  • Kinh nguyệt thưa: Tình trạng kinh nguyệt diễn ra không đúng chu kỳ và không thường xuyên được gọi là kinh nguyệt thưa. Thời gian cho mỗi chu kỳ kinh nguyệt lúc này có thể lên đến 35 ngày hoặc thậm chí là 2-3 tháng.
  • Rong kinh: Hiện tượng này là do lượng máu chảy ra trong thời kỳ kinh nguyệt nhiều hơn và kéo dài một thời gian dài hơn.
  • Vô kinh: là tên gọi của hiện tượng “đèn đỏ” vắng mặt trong 1 thời gian dài, 3 đến 6 tháng, thậm chí lâu hơn. Đây có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh nguy hiểm, chị em cần được thăm khám và điều trị sớm.
  • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
  • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 02437 152 152

Hoặc click Tư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

Chào bác sĩ! Cháu là Thu Cúc, cháu muốn...

Chào bác sĩ, tôi là Thanh Thủy, năm nay...

Chào bác sĩ! Em là Phương Vy, 24 tuổi....

Chào bác sĩ! Tôi là Ngọc Mai, 27 tuổi....

Chào bác sĩ, kinh nguyệt không đều ở tuổi...

Cháu chào bác sĩ! Cháu là Minh Huệ, năm...

Chào bác sĩ, cháu là Hoàng Nguyên, 22 tuổi....

Chào bác sĩ! Cháu là Anh Tú, 24 tuổi....

Chào bác sĩ! Cháu là Đức Tuấn, 14 tuổi,...