Tìm hiểu về tiểu buốt tiểu rắt ở nữ

tim-hieu-ve-tieu-buot-tieu-rat-o-nu

Vì cấu tạo bộ phận sinh dục nên chị em phụ nữ có khả năng bị tiểu buốt tiểu rắt cao hơn hẳn so với nam giới. Bệnh nên được điều trị kịp thời để giảm bớt sự bất tiện và tránh những hậu quả về lâu dài mà chị em có thể gặp phải.

Vậy, tiểu rắt tiểu buốt là gì và cách điều trị nó như thế nào ?

tim-hieu-ve-tieu-buot-tieu-rat-o-nu

Tiểu rắt là hiện tượng có cảm giác buồn tiểu nhiều hơn so với bình thường, khi nào cũng có cảm giác buồn tiểu, mặc dù mới tiểu xong nhưng lại muốn đi tiếp.
Tiểu buốt là hiện tượng người bệnh có cảm giác đau buốt dọc theo đường dẫn ống nước tiểu. Ban đầu chỉ là cảm giác châm chích nhẹ bình thường nhưng về sau sẽ có cảm giắc nặng hơn và gây rất khó chịu.

Nguyên nhân khiến bị tiểu buốt, tiểu rắt có thể bao gồm hai nguyên nhân chính.
Nguyên nhân sinh lý: Nguyên nhân này xuất phát từ chế độ ăn uống, sinh hoạt hàng ngày như ăn nhiều món cay nóng, uống quá ít nước, sử dụng một số chất kích thích như cà phê, trà, rượu bia,… Ngoài xuất hiện tình trạng tiểu buốt, tiểu rắt người bệnh còn kèm theo một số biểu hiện như nước tiểu có mùi khai nồng, màu vàng và kèm theo táo bón hoặc nổi nhiệt miệng.

Phụ nữ vệ sinh vùng kín không đúng cách và không sạch sẽ cũng có thể là nguyên nhân gây tiểu rắt, tiểu buốt.

Nguyên nhân bệnh lý: Tiểu buốt, tiểu rắt có thể là dấu hiệu cảnh báo một số bệnh nguye hiểm ở phụ nữ như: Viêm bàng quang, viêm âm đạo, viêm niệu đạo, bệnh lậu,…

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*