Tinh trùng loãng có con được không?

tinh trung loang co con duoc khong

Khi xuất tinh tinh trùng ở dạng loãng nam giới rất lo lắng vì sợ ảnh hưởng đến chức năng sinh sản. Vậy tinh trùng loãng có con được không, cùng các chuyên gia tìm hiểu qua bải viết sai đây.

Khám phá cách phân biệt tinh dịch và tinh trùng nếu bạn đang nhầm lẫn và không hiểu rõ về 2 định nghĩa này.

Nguyên nhân gây ra tinh trùng loãng?

Nguyên nhân gây nên tình trạng tinh trùng loãng  có thể do dương vật của nam giới không có tinh trùng hoặc không đủ chất sản sinh để nuôi dưỡng tinh trùng, khiến tình trùng không thể sống sót ngay sau khi vừa xuất vào âm đạo. Nếu các bạn nam nhận thấy biểu hiện như lượng tinh trùng phóng vào âm đạo ít, loãng, không đông đặc ngay sau khi xuất tinh, có mùi hơi tanh thì chính là biểu hiện của tinh trùng loãng.

tinh trung loang co con duoc khong

Hoặc tình trạng tinh trùng loãng có thể là do nam giới lạm dụng bia, rượu, thuốc lá và các chất kích thích, bị nhiễm khuẩn vi rút, tinh hoàn ẩn,…Bạn đọc xem thêm Tinh trùng ít có thụ thai được không

Triệu chứng của bệnh tinh trùng loãng?

Tinh trùng loãng có thể được nhận biết một cách khá dễ dàng so với các biểu hiện khác như màu sắc và độ đông đặc, bằng mắt thường chúng ta có thể nhận ra tinh trùng khỏe thường đặc quánh, đục màu, còn tinh trùng loãng thì lại trong như nước gạo và chỉ hơi nhầy một chút.

Dưới đây là các triệu chứng của bệnh tinh trùng loãng:

– Tinh trùng loãng, tinh dịch ít khi xuất vào âm đạo

– Tinh trùng khi thì có thể như nước lã, khi thì trong như nước vo gạo, tinh trùng loãng và xuất hiện vón cục trắng nhỏ như hạt gạo.

– Hơi nhầy một chút

– Ngửi có mùi tanh

Tìm hiểu thêm các màu của tinh trùng khác như: xanh, vàng, loãng, nâu đỏ, màu tinh trùng bình thường và những triệu trứng liên quan đến nó.

Tinh trùng loãng có con được không?

Tinh trùng loãng có thể là dấu hiệu cho một bệnh lý về sinh sản của nam giới như yếu sinh lý. Tuy nhiên, một lần xuất tinh có hàng triệu tinh trùng được sản xuất và tiến vào âm đạo, dù cho tinh trùng loãng, nếu có một tinh binh đủ khỏe và nhanh nhẹn tiến vào được âm đạo gặp trứng thì tất nhiên cơ hội thụ thai vẫn rất cao, thế nên chưa thể khẳng định tinh trùng loãng không thể có con được.

Nhưng nam giới nên quan tâm đến chất lượng tinh dịch, điều này thực sự quan trọng vì nó trực tiếp ảnh hưởng đến khả năng thụ thai sau này. Tinh trùng loãng chỉ là một trong những dấu hiệu chứng minh tinh trùng khỏe hay yếu, chưa thể kết luận điều gì.

Muốn biết bản thân đang có chất lượng tinh dịch khỏe hay yếu, bạn cần làm xét nghiệm tinh dịch đồ để đánh giá chính xác số lượng và chất lượng tinh trùng. Bạn hoàn toàn có thể biết được tình trạng sức khỏe sinh sản của mình qua các kết quả xét nghiệm và có hướng điều trị, sinh hoạt đúng cách cũng như biện pháp cải thiện vấn đề.

Chất lượng tinh trùng tốt là điều cốt lõi để tăng khả năng thụ thai, hãy bồi bổ bằng nhiều loại thực phẩm có nhiều dưỡng chất lợi cho tinh trùng và xây dựng thói quen sống lành mạnh, thường xuyên kiểm tra phát hiện sớm tình trạng tinh trùng để ngăn ngừa bệnh

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*