Thắt ống dẫn tinh là gì, nó có ảnh hưởng gì đến sức khỏe nam giới

that ong dan tinh la gi

Thắt ống dẫn tinh là phương pháp tránh thai an toàn bằng cách ngăn chặn tinh trùng ra túi tinh. Vậy phương pháp thắt ống dẫn tinh là gì? Nó có ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới không?

Thắt ống dẫn tinh là gì?

Ống dẫn tinh có đường kính khoảng 2mm, ống 0,5mm và cứng, nam giới có thể sờ nắn thấy ở phần dưới và ngoài gốc dương vật, nơi ống tinh nằm trong thừng tinh.

qua trinh that ong dan tinhThắt ống dẫn tinh là thủ thuật ngoại khoa nhỏ, bác sĩ sẽ dùng 2 ngón tay cô lập ống dẫn tinh ra khỏi thừng tinh, cố định nó bằng kẹp.

Sau đó sẽ tiến hành cắt và làm tắc hai đầu ống dẫn bằng cách buộc thắt hoặc đốt điện, làm cho tinh trùng không có đường ra túi tinh nữa.

Khi quan hệ tình dục, tinh dịch vẫn sản xuất ra bình thường nhưng không có tinh trùng, nên chị em sẽ không thụ thai. Tinh trùng không di chuyển ra túi tinh, mà đọng lại ở trong ống sinh tinh, mào tinh và 1 phần dưới ống dẫn tinh, sau đó tự tiêu và hấp thụ trở lại. Quá trình này tương tự việc nam giới lâu ngày không quan hệ tình dục.

Trường hợp này có thể hiểu một cách nôm na là làm loãng tinh dịch một cách triệt để, khiến tinh dịch ko có tinh trùng, xem thêm bài viết tinh trùng loãng có con được không để hiểu thêm.

Thắt ống dẫn tinh có ảnh hưởng gì đến sức khỏe nam giới?

Cho đến nay, đã có hơn 60 triệu nam giới thực hiện thủ thuật thắt ống dẫn tinh để tránh thai an toàn.

that ong dan tinh la giThắt ống dẫn tinh không tác động đến tinh hoàn nên nam giới hoàn toàn có thể yên tâm về bản lĩnh đàn ông. Tinh hoàn không chỉ sản xuất tinh trùng mà còn sản xuất testosterone – hormone quyết định các đặc tính nam giới.

Khi ống dẫn tinh bị thắt, nam giới vẫn có thể đạt cực khoái và xuất tinh bình thường. Một phần tinh dịch sản xuất từ hệ thống ống sinh tinh, mào tinh, ống dẫn tinh phía trước sẽ tắc lại.

Còn lượng tinh dịch ở phần trên ống dẫn tinh, túi tinh, tuyến tiền liệt vẫn được tạo ra nên vẫn có hiện tượng phóng tinh, nhưng lượng tinh dịch loãng mà không có tinh trùng.

Theo nhiều nghiên cứu, khảo sát từ hơn 5.000 đàn ông, người thắt ống dẫn tinh thì trung bình quan hệ gần 6 lần/tháng, còn những người chưa thực hiện thủ thuật thì chỉ 5 lần/tháng. Điều này nhiều bác sĩ cho rằng, khi thắt ống dẫn tinh, các cặp đôi có thể thoải mái quan hệ mà không lo mang thai nên tần suất sẽ tăng hơn.

Nam giới cần lưu ý rằng, sau khi thắt ống dẫn tinh, 1-2 tháng vẫn có tinh trùng trong ống dẫn tinh tới dương vật. Đàn ông cần phải xuất tinh 20 lần trở lên sau thủ thuật để tránh đẩy hết tinh trùng còn sót lại trong ống. Do đó các bạn hãy sử dụng phương pháp tránh thai trong vài tháng tiếp theo.

Đồng thời, nam giới nên đi làm tinh dịch đồ để đánh giá số lượng tinh trùng có trong tinh dịch, từ đó chắc chắn rằng tinh dịch không còn tinh trùng.

Hầu hết, sau 3 tháng khi thắt ống dẫn tinh, nam giới sẽ xuất ra tinh dịch loãng không có tinh trùng nên không thể có con.

Xem thêm: Tinh trùng có những màu gì

Tóm lại, đã có hàng nghìn công trình nghiên cứu đã công bố, chứng minh rằng thắt ống dẫn tinh không ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Thực tế, nhiều cặp đôi có người chồng thắt ống dẫn tinh vẫn có đời sống tình dục viên mãn, thậm chí tần suất còn tăng hơn so với bình thường.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*