Những lầm tưởng hoang đường về tình dục an toàn

Dưới đây mà những lầm tưởng về tình dục an toàn rất nhiều người mắc phải.

1.Bạn có thể mắc bệnh lây qua đường tình dục từ nhà vệ sinh

Chúng ta đều hiểu rằng vi khuẩn lây bệnh không thể sống ở ngoài cơ thể trong một thời gian dài, đặc biệt là trong những bề mặt cứng và lạnh như bồn cầu. Vì vậy, việc bị lây truyền bệnh qua đường tình dục thông qua bồn cầu là điều rất khó.

2.Lần đầu quan hệ tình dục thì không có thai

Trong lần quan hệ tình dục lần đầu tiên, không thể loại trừ việc có thai. Có đến 20% phụ nữ trẻ sẽ mang thai trong lần đầu quan hệ.

Tình dục an toàn
Tình dục an toàn

3.Quan hệ trong ngày đèn đỏ sẽ không có thai

Trong ngày đèn đỏ, khả năng có thai sẽ là thấp hơn nhưng không phải là không thể, đặc biệt là khi bạn không sử dụng các biện pháp tránh thai. Một số phụ nữ bị kinh nguyệt kéo dài sang cả kỳ rụng trứng mới thì hoàn toàn có thể có thai trong những ngày đèn đỏ. Dấu hiệu mang thai ở nữ giới

4.Thuốc tránh thai khẩn cấp giúp loại bỏ hoàn toàn khả năng mang thai

Thuốc tránh thai khẩn cấp được sử dụng khi chị em không sử dụng các biện pháp tránh thai trước và trong khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên, không phải sử dụng thuốc tránh thai thì lúc nào cũng mang lại hiệu quả. Nếu như tinh trùng đã gặp trứng trong thành tử cung thì sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp dường như không có tác dụng hiệu quả.

5.Thuốc tránh thai làm cho bạn tăng cân

Mặc dù các thử nghiệm lâm sàng không tìm ra được mối tương quan giữa thuốc ngừa thai và tình trạng tăng cân nhưng đây vẫn là niềm tin phổ biến ở phụ nữ mọi lứa tuổi.

6. Vòng tránh thai không an toàn cho thanh thiếu niên

Vòng tránh thai là một dụng cụ nhỏ đặt trong cổ tử cung có tác dụng tránh thai lên tới 12 năm. Bạn không cần phải sử dụng thuốc tránh thai trong giai đoạn đặt vòng tránh thai nên đây có thể là một cách an toàn và lâu dài. Những thông tin trước đây cho rằng vòng tránh thai có thể làm tăng nguy cơ bệnh viêm vùng chậu ở nữ giới dưới 18 tuổi.

Có thể bạn quan tâm: Tư thế quan hệ tình dục khó chịu nhất

7. Nếu đã tiêm ngừa HPV, bạn sẽ tránh khỏi ung thư cổ tử cung

vacxin phòng chống ung thư cổ tử cung, giúp ngăn ngừa 4 chủng HPV, 2 chủng thường gây ra ung thư cổ tử cung và 2 chủng gây u nhú cơ quan sinh dục và cho ra những bất thường trong xét nghiệm Pap. Tuy nhiên các nghiên cứu cho thấy có đến 30% ung thư cổ tử cung không được bảo vệ hoàn toàn bởi vacxin. Đó là lí do vì sao dù có chủng ngừa hay không, phụ nữ cũng nên có các xét nghiệm Pap thường xuyên.

lầm tưởng về tình dục
lầm tưởng về tình dục

8. Thụt rửa âm đạo là cách vệ sinh an toàn nhất

Âm đạo có khả năng tự làm sạch và việc thụt rửa thực sự gây hại nhiều hơn lợi. Các vi khuẩn tự nhiên tìm thấy trong âm đạo giữ cho nó luôn sạch và khỏe mạnh. Thụt rửa có thể làm xáo trộn sự cân bằng và làm lan truyền những vi khuẩn có hại vào tử cung, ống dẫn trứng và buồng trứng.

Khám phá: Quan hệ tình dục mang lại những lợi ích gì?

Ngoài ra, thụt rửa không giúp bạn chống lại các bệnh lây lan qua đường tình dục và mang thai. Trong thực tế thụt rửa lại làm cho phụ nữ mang thai dễ dàng hơn vì nó đẩy tinh dịch đi xa hơn vào thành âm đạo và cổ tử cung.

Thường xuyên rửa bằng nước ấm và dung dịch vệ sinh nhẹ sẽ giúp giữ bên ngoài âm đạo luôn sạch sẽ. Tránh dùng băng vệ sinh có mùi thơm, miếng lót, bột và thuốc xịt khử mùi vì chúng có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng âm đạo.

Trên đây là một số nhầm lẫn có thể dẫn đến các bệnh lý về đường tình dục không an toàn. Các anh chị em nên chú ý để có thể bảo vệ sức khỏe của bạn và người thân nhé.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*