Những dấu hiệu của mẹ bầu dễ đẻ

Đau đẻ là điều khiến bất cứ bà bầu nào cũng bị… ám ảnh, cả khi mẹ sinh lần sau hay lần đầu mang thai. Cơn đau đẻ bình thường đã đáng sợ, nhưng nếu mẹ sinh khó, trở dạ kéo dài đến 2 – 3 ngày thì… thật không muốn nghĩ đến. Khổ nhất là những mẹ vật vã đến mấy chục tiếng đồng hồ, đến lúc lên bàn đẻ vẫn… rặn không ra và phải sinh mổ – phải chịu đau đến 2 lần. Tuy nhiên có một số chị em lại dễ dàng trong chuyện sinh đẻ. Nếu chị em có những dấu hiệu dễ đẻ này sẽ có thể ăn mừng vì khả năng chị em vượt cạn sẽ thuận lợi hơn so với những bà mẹ khác.

Dấu hiệu dễ sinh thường gặp ở nữ giới

  • Phụ nữ hông to

Theo quan niệm xưa, khi chọn dâu thì các bà mẹ chồng thường lựa chọn những cô nàng hông to vì sinh nở sẽ dễ dàng hơn. Ngày nay, điều này đã được khoa học chứng minh là khá đúng đắn. Vì phụ nữ hông to thường có xương chậu to hơn và nông nên thai nhi sẽ chui ra dễ dàng hơn nên ca sinh hở sẽ thuận lợi và nhanh chóng hơn.

  • Có cân nặng ổn định

Nhiều mẹ bầu cho rằng ăn nhiều thì sẽ tốt cho cả mẹ và con nên khi nhìn lại thì thấy cân nặng của mình tăng quá mức khiến mẹ bị thừa cân. Một số trường hợp mẹ bầu ăn rất nhiều, tăng cân cũng nhiều nhưng khi đi khám bác sĩ thì thai nhi vẫn bị thiếu cân so với tiêu chuẩn thông thường.

Mẹ bầu có cân nặng chuẩn thường dễ dinh và dai sức hơn so với mẹ bị béo phì, thừa cân. Nhiều trường hợp mẹ bầu có cân nặng vượt chuẩn khiến quá trình sinh nở diễn ra lâu hơn và mẹ buộc phải sinh mổ.

Dấu hiệu dễ sinh khi bầu
Dấu hiệu dễ sinh khi bầu
  • Ngôi thai thuận, thai nhi quay đầu xuống

Trong những tháng cuối của thai kỳ, bụng bầu của mẹ sẽ bắt đầu tụt thấp xuống nên thai nhi bắt đầu sẽ dịch chuyển dần xuống dưới nên bé sẽ chui ra dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu bé vẫn không chịu quay ra thì quá trình sinh nở của mẹ sẽ khó khăn hơn và thường mẹ phải sinh mổ để đảm bảo an toàn.

  • Thai nhi có kích cỡ vòng đầu bình thường

Đây là một trong những dấu hiệu cho thấy mẹ bầu sẽ vượt cạn thuận lợi vì nếu bé có cân nặng, ngôi thai thuận nhưng vòng đầu lại lớn bất thường thì hành trình đi sinh của mẹ cũng phải trải qua nhiều thử thách. Một số trường hợp thai nhi có kích thước vòng đầu quá lớn sẽ được chỉ định sinh mổ sớm.

  • Tình trạng sức khỏe

Tập luyện thường xuyên và phù hợp không chỉ khiến sức khỏe của bà bầu được tăng cường mà còn giúp cơ thể đàn hồi tốt hơn, dẫn đến cuộc sinh nở nhanh chóng, dễ dàng và ít gặp các tổn thương hơn. Do đó, đừng bỏ qua việc tập luyện khi bầu bí, đồng thời học cách mát-xa vùng đáy chậu để cuộc đẻ diễn ra thuận lợi nhé.

Dấu hiệu dễ đẻ
Dấu hiệu dễ đẻ
  • Độ tuổi của mẹ

Theo các nghiên cứu, những mẹ bầu ở độ tuổi 22 – 29 là trong giai đoạn sinh nở thuận lợi nhất vì cơ thể đang “sung sức”, dẻo dai hơn. Nếu sinh nở quá sớm, cơ thể chưa phát triển đầy đủ hoặc mang thai khi tuổi đã cao, sức khỏe kém dần sẽ khiến người mẹ sinh nở khó khăn, dễ gặp các tai biến sản khoa không mong muốn. Do đó, để cuộc sinh nở dễ dàng, mẹ hãy lên kế hoạch mang thai trong độ tuổi được khuyến cáo (22 đến 29).

Trên đây là những dấu hiệu mẹ bầu dễ đẻ, nếu có bất cứ thắc mắc hay cần hỗ trợ sinh sản hãy gọi cho chuyên gia tư vấn để được giải đáp thắc mắc nhé.

Xem cách chăm sóc bà bầu khi mang thai

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*