Nên sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày hay thuốc tránh thai khẩn cấp?

nen-su-dung-thuoc-tranh-thai-hang-ngay-hay-thuoc-tranh-thai-khan-cap-1

Nhiều chị em sử dụng thuốc tránh thai thường xuyên vì không muốn mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, nên sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày hay thuốc tránh thai khẩn cấp?

nen-su-dung-thuoc-tranh-thai-hang-ngay-hay-thuoc-tranh-thai-khan-cap

Thuốc tránh thai hàng ngày được sử dụng hàng ngày, giúp chị em tránh thai hiệu quả, biện pháp này có thể mang lại hiệu quả cho người sử dụng lên đến 99%.Tuy nhiên, nếu sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày quá đều đặn có thể dẫn đến tình trạng rối loạn kinh nguyệt ở chị em, có thể rối loạn ở chu kỳ kinh hoặc cả lượng mái cho mỗi lần kinh nguyệt.

Ngoài ra, chị em còn có thể mắc một số biểu hiện thất thường khác như buồn nôn, nhức đầu, chóng mặt, đau ngực, âm đạo đôi khi xuất hiện những cục máu đông,….Với những người bị mắc chứng đái tháo đường, tiền sử bị tăng huyết áp, bệnh gan thận, bệnh tim mạch, ung thư vú, đau nửa đầu,… thì không nên sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày bởi nó có thể gây ra những vấn đề nguy hiểm cho sức khoẻ.

Với thuốc tránh thai khẩn cấp thì hiệu quả có thể không cao bằng sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày, thường thì nó chỉ mang lại tác dụng khoảng 75% và nếu càng sử dụng nhiều thì kết quả càng giảm dần.Thuốc tránh thai khẩn cấp có progestin liều cao nên làm chậm và ngăn cản quá trình rụng trứng, làm biến đổi lớp nội mạc tử cung, làm ngăn chặn việc làm tổ của trứng nên ngăn ngừa khả năng thụ thai.

Tuy nhiên, phương pháp này không được khuyến khích sử dụng bởi nó gây ra nhiều vấn đề cho sức khoẻ. Hơn nữa, thuốc này chỉ nên để cho người khoẻ mạnh sử dụng và tối đa chỉ nên sử dụng một tháng 2 lần.Vì vậy khi sử dụng loại thuốc nào đều có 2 mặt, bên cạnh mặt tốt cũng có những tác dụng phụ kèm theo vì thế chị em khám và tham khảo của bác sĩ chuyên khoa bởi. Đặc biệt chị em không nên uống thuốc tránh thai trong thời gian dài kể cả loại thuốc nào đi chăng nữa.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*