Muốn có thai nhanh, hãy áp dụng những điều này

Có lẽ bạn đang thực sự mong muốn có thai, hoặc có thể bạn đang hy vọng có một em bé vào một thời điểm nhất định trong năm. Dưới đây là năm cách để tăng cơ hội thụ thai của bạn nhanh chóng cũng như một số hướng dẫn về thời điểm cần quan tâm về vấn đề khả năng sinh sản.

Làm gì để có thai sớm

Khám sức khỏe định kỳ

Bạn có nhiều khả năng mang thai thành công khi cơ thể bạn hoạt động. Đặt nền móng cho một thai kỳ khỏe mạnh bằng cách lên kế hoạch  khám sức khỏe định kỳ  với bác sĩ hoặc nữ hộ sinh để tìm hiểu xem bạn có đang tạo hình bé tốt nhất không – và để tìm hiểu những thay đổi nào có thể hữu ích.

Khám sức khỏe định kỳ
Khám sức khỏe định kỳ

 Lên kế hoạch mang thai khỏe mạnh

Ít nhất một tháng trước khi bạn bắt đầu cố gắng thụ thai. Chất dinh dưỡng này có thể làm giảm đáng kể nguy cơ dị tật bẩm sinh nhất định.

Lời khuyên tốt khác có thể giúp bạn thụ thai một đứa trẻ khỏe mạnh: Bắt đầu bất kỳ thói quen không lành mạnh nào (như uống rượu, hút thuốc hoặc sử dụng ma túy), giảm cân cho sức khỏe và hạn chế lượng caffeine dưới 300 miligram mỗi ngày (khoảng 16 ounce cà phê).

Tính ngày trứng rụng

Chìa khóa để mang thai một cách nhanh chóng là tìm ra khi bạn sẽ rụng trứng , hoặc phát hành một quả trứng từ buồng trứng của bạn.

Bạn rụng trứng chỉ một lần mỗi chu kỳ kinh nguyệt. Nếu bạn có thể biết khi nào bạn sẽ rụng trứng, bạn và bạn đời của bạn có thể giao hợp thời gian để có cơ hội tốt nhất để có thai chu kỳ đó.

Bạn có thể sử dụng một vài phương pháp khác nhau để xác định thời điểm rụng trứng. Bài viết của chúng tôi về dự đoán sự rụng trứng sẽ dẫn bạn qua chúng.

(Nếu bạn có những giai đoạn bất thường , xác định sự rụng trứng có thể khó khăn. Hãy hỏi bác sĩ của bạn để được tư vấn.

Tính ngày trứng rụng
Tính ngày trứng rụng

Quan hệ tình dục đúng thời điểm

Một khi bạn biết khung thời gian của bạn cho rụng trứng, kế hoạch để có quan hệ tình dục trong cửa sổ màu mỡ nhất của bạn, đó là 2-3 ngày trước khi rụng trứng thông qua ngày bạn rụng trứng.

Nếu bạn không chắc chắn khi nào thì thời gian sinh nở của bạn sẽ có mục đích quan hệ tình dục mỗi ngày hoặc mỗi ngày trong tuần thứ hai và tuần thứ ba của chu kỳ của bạn. Bằng cách đó bạn có thể có tinh trùng khỏe mạnh trong ống dẫn trứng của bạn bất cứ khi nào cơ thể bạn giải phóng một quả trứng.

Một mẹo khác: Nếu bạn và bạn đời của bạn đang chờ đợi để quan hệ tình dục cho đến khi thời gian màu mỡ nhất của bạn. Đối tác của bạn nên xuất tinh ít nhất một lần trong những ngày ngay trước thời kỳ màu mỡ nhất của bạn. Nếu không thì có thể có sự tích tụ tinh trùng chết trong tinh dịch của anh ta.

Tinh trùng khỏe mạnh
Tinh trùng khỏe mạnh

Làm tinh trùng khỏe mạnh

Tinh trùng khỏe mạnh, mạnh mẽ có cơ hội thụ tinh tốt nhất cho trứng. Đối tác của bạn có thể làm vài việc để cố gắng cải thiện khả năng sinh sản của mình:

  • Bỏ qua thuốc lá và thuốc giải trí.
  • Hạn chế đồ uống có cồn không quá ba lần một ngày.
  • Nhận được một trọng lượng khỏe mạnh nếu thừa cân đáng kể.
  • Có đủ  chất dinh dưỡng quan trọng nhất định  – như kẽm, axit folic và vitamin C – giúp tạo ra tinh trùng mạnh mẽ và phong phú.
  • Không sử dụng bồn tắm nước nóng và phòng xông hơi khô hoặc tắm nước nóng vì nhiệt sẽ tiêu diệt tinh trùng. (Tinh hoàn hoạt động tốt nhất ở nhiệt độ 94 đến 96 độ F, nhiệt độ cơ thể bình thường hơn vài độ.)

Đối tác của bạn càng sớm càng thực hiện những thay đổi này, thì tốt hơn: Tinh trùng mất một thời gian để trưởng thành, do đó, bất kỳ cải tiến nào hiện nay sẽ mang lại các mẫu tinh trùng tốt hơn trong khoảng ba tháng

Hỏi ý kiến bác sĩ

Nếu bạn dưới 35 tuổi và chưa mang thai sau khi thử một năm, đã đến lúc gặp chuyên gia sinh sản . Nếu bạn từ 35 tuổi trở lên, hãy nói chuyện với một chuyên gia sau khi bạn đã thử sáu tháng mà không có may mắn.

Tất nhiên, nếu bạn biết có lý do bạn hoặc đối tác của bạn có nhiều khả  năng gặp vấn đề về khả năng sinh sản , bạn nên gặp chuyên gia ngay cả trước khi bạn bắt đầu thử.

Muốn vợ có thai sớm, nam giới cần chuẩn bị những gì?

Khi muốn có thai, không chỉ phụ nữ cần sự chuẩn bị tốt mà nam giới cũng cần phải có những chuẩn bị cơ bản để làm tăng khả năng thụ thai và cho thai nhi khỏe mạnh.

Ăn uống khoa học

Nếu bạn muốn sớm có con thì việc đầu tiên cần làm là thay đổi chế độ ăn uống. Thay vì việc ăn kiêng hay chỉ ăn một số loại thực phẩm nhất định thì tốt nhất là bố nên thay đổi chế độ ăn uống chuyển sang đa dạng các loại thực phẩm với nhiều trái cây, rau xanh, giảm ăn các loại thức ăn nhanh, thịt đỏ, đồ chiên xào và một số loại ăn vặt có hại cho sức khỏe.

Giảm rượu bia

Theo chuyên gia, nam giới không nên uống quá 2 chén rượu trong một ngày. Bởi vì khi uống rượu bia, một loại enzyme được gan tiết ra với nhiệm vụ phân giải rượu sẽ vô tình phá cả hoocmon tình dục cần thiết, làm quá trình tuần hoàn estrogen bị đẩy lên nhanh hơn. 

Cai thuốc lá và những chất gây nghiện khác

Những chất gây nghiện cũng giống như thuốc lá và rượu bia khi sử dụng sẽ khiến bạn bị giảm số lượng và chất lượng tinh trùng. Chính vì vậy, nếu muốn lên chức bố nhanh chóng, bạn nên cai thuốc lá và những chất gây nghiện khác.

Cẩn thận khi đi xe đạp

Nếu bạn muốn sớm có con, hãy cẩn thận với tư thế ngồi của bạn khi đi xe đạp. Nếu cách ngồi không đúng thì yên xe đạp có thể là thủ phạm khiến cho lượng tinh trùng của bạn bị giảm sút và thậm chí còn gây ảnh hưởng đến khả năng cương cứng của nam giới.

Xét nghiệm bệnh lây qua đường tình dục

Nếu nam giới bị các bệnh lây qua đường tình dục thì số lượng và chất lượng tinh trùng đều có thể bị ảnh hưởng.Chính vì vậy, nếu muốn sớm có con thì hai vợ chồng bạn nên đi khám và xét nghiệm để có thể phòng chống các bệnh lây qua đường tình dục.

Giảm cân

Theo một nghiên cứu năm 2012 của các nhà nghiên cứu tại trường Y tế công cộng Havard, đàn ông thừa cân béo phì không thể sản xuất ra lượng tinh trùng dồi dào và khỏe mạnh bằng những người “dáng chuẩn”. Lý do là vì cơ thể những người béo thường tạo ra nhiều estrogen, loại hoocmon nữ làm giảm lượng tinh trùng. 

Tập thể dục thường xuyên

Để có một sức khỏe tốt, nam giới nên thường xuyên tập thể dục thể thao. Có một chế độ hợp lý để tăng cường sức khỏe, giúp nam giới tự tin hơn trong chuyện ấy.

Đi thăm khám sức khỏe định kỳ

Kể cả nam giới hay nữ giới, đều nên đi thăm khám định kỳ thường xuyên để kiểm tra tình trang sức khỏe của mình, để sớm phát hiện các bệnh lý và có phác đồ điều trị bệnh kịp thời.

Loại bỏ những hiểu lầm này để nhanh chóng có thai

Khả năng sinh sản của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Nếu bạn không có những kiến thức nhất định về sức khỏe sinh sản thì rất có thể sẽ khó có con. Dưới đây là những hiểu lầm cần loại bỏ ngay nếu muốn nhanh chóng có con.

1.Thụ thai ngay sau khi cố gắng sẽ tốt.

Sau thời gian kế hoạch, vợ chồng bạn muốn có con. Mặc dù đã loại bỏ những biện pháp tránh thai nhưng việc có con không nhất định thành công trong 1-2 tháng đầu.

Thực tế là không phải cặp vợ chồng nào cố gắng thì cũng thành công. Mỗi tháng, khả năng thụ thai thành công của bạn chỉ khoảng 25%. Chính vì vậy mà vợ chồng bạn nên cố gắng trong vòng 1 năm. Nếu sau 1 năm mà cố gắng vẫn chưa thành công thì nên đi khám bác sĩ để biêt được nguyên nhân chính xác.

2.Khả năng sinh sản của nam giới không bị giảm sút theo thời gian

Nhiều người nghĩ rằng chỉ có phụ nữ mới bị suy giảm khả năng sinh sản còn đàn ông thì không. Thực tế, theo thời gian chất lượng tinh trùng của nam giới cũng giảm dần nên khả năng thụ thai thành công sẽ bị giảm. hơn nữa, theo tuổi tác thì mức độ testosterone giảm dần theo tuổi tác cũng là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến chức năng tình dục ở nam giới.

3.Vô sinh chỉ gặp ở phụ nữ.

Nhiều người vẫn tin rằng không có con hoàn toàn là do người phụ nữ. Tuy nhiên, khoa học hiện đại đã chứng minh rằng có đên 40% các cặp vợ chồng không thể có con xuất phát từ phía người chồng. Nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nam giới có  thể do thói quen xấu, chế độ dinh dưỡng nghèo nàn, thiếu khoa học.

Kết quả hình ảnh cho vợ chồng có thai

4.Trọng lượng không ảnh hưởng đến cơ hội mang thai

Sự thực hoàn toàn ngược lại. Bạn quá béo hay quá gầy, cơ thể có nhiều hay ít mỡ đều ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của người phụ nữ và làm giảm cơ hội mang thai vì nó có thể khiến cho kinh nguyệt không đều, chất lượng trứng kém.

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ, nếu thắc mắc hãy liên hệ để được giải đáp cụ thể tình trạng của bạn nhé.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*