Các loại thuốc phá thai phổ biến và liệu trình phá thai bằng thuốc

thuốc phá thai

Hút thai và uống thuốc phá thai là những phương pháp đình chỉ thai được sử dụng phổ biến hiện nay trong đó phá thai bằng thuốc thường áp dụng với những thai nhi vài tuần tuổi. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại thuốc phá thai khác nhau. Tùy vào số tuần tuổi của thai nhi cũng như tình trạng sức khỏe của người mẹ bác sỹ sẽ kê loại thuốc phù hợp.

Xem thêm:

⇒  Những biểu hiện thường gặp sau khi phá thai

Dưới đây là phân loại các loại thuốc phá thai và liệu trình phá thai bằng thuốc. Cùng tìm hiểu và tham khảo.

Các loại thuốc phá thai phổ biến hiện nay

Hiện nay thuốc phá thai vô cùng đa dạng, với từng tình trạng sức khỏe của nữ giới mà bác sĩ sẽ chỉ định những loại thuốc khác nhau phù hợp và hiệu quả.

thuốc phá thai

Mifepristone và Misoprostol. Mifepristone được biết đến với cái tên Mifeprex hay RU-486, vô hiệu hóa tác dụng của hormone progesterone. Thuốc sẽ ngừng sự phát triển của nhau thai, làm mềm cổ tử cung và đưa tử cung vào trạng thái sẵn sàng chuyển dạ. Misoprostol cũng được dùng để thu và đưa toàn bộ mô ra khỏi tử cung.

Misoprostol. Hormone này làm mềm và mở cổ tử cung, khiến tử cung nhỏ lại. Misoprostol sẽ có hiệu quả hơn nếu dùng kết hợp với thuốc khác như Mifepristone và Methotrexate. Thuốc được sử dụng trong 3 tháng đầu tiên của quá trình phá thai.

Methotrexate và Misoprostol. Methotraxate ngăn cản sự phát triển của nhau thai. Hiệu quả của Methotraxate thường không hiệu quả bằng Mifepristone và mất nhiều thời gian để phá thai hơn. Misoprostol được dùng để thu và đưa toàn bộ mô ra khỏi tử cung.

Lưu ý khi phá thai: bạn tuyệt đối không được tự ý mua thuốc phá thai mà phải được sự hướng dẫn và giám sát của bác sĩ khi sử dụng.

Liệu trình phá thai bằng thuốc

Thuốc phá thai thông thường có liệu trình là 2 viên: viên đầu tiên có tác dụng kích thích cho thai nhi bong ra khỏi tử cung của người mẹ. Sau khi thai nhi đã được kích thích và dần trở nên lỏng lẻo, bong ra thì viên thuốc thứ hai sẽ có tác dụng kích thích cho tử cung co bóp mạnh hơn và tống thai nhi ra bên ngoài.

Phần lớn các chị em sẽ sảy thai trong vòng 3 giờ sau khi sử dụng thuốc nhưng cũng có những trường hợp đặc biệt thì kéo dài tới 2 tuần thì chị em mới hoàn tất quá trình bỏ thai bằng thuốc thành công.

Khi quyết định phá thai, các chị em cũng nên tìm đến những cơ sở y tế uy tín, được trang bị đầy đủ thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ bác sĩ tư vấn cách phá thai an toàn. Không vì bất kỳ lý do gì mà chọn lựa những địa chỉ chui, không được cấp phép… sẽ gây nguy hiểm trực tiếp đến sức khỏe. Chi phí phá thai bằng thuốc thường thấp, có ưu điểm không gây đau đớn, tiện lợi và nhanh chóng. Nhưng không phải vì vậy mà chị em tự mua thuốc để phá thai, do quá trình phá thai bằng thuốc có thể gây những nguy hiểm như băng huyết, nhiễm trùng, thai chết lưu…. nên cần được bác sĩ theo dõi và giám sát chặt chẽ.

Tham khảo thêm: http://dakhoaxadan.com/luu-y-khi-hut-thai-an-toan-cho-nu-gioi/

Địa chỉ phá thai bằng thuốc an toàn ở Hà Nội

Hiện nay, trên địa bàn Hà Nội, có rất nhiều địa chỉ phá thai, tại đó với đội ngũ các chuyên gia y tế sẵn sàng giúp bạn xác định được cách phá thai an toàn cho trường hợp của bạn, có thể là dùng thuốc hoặc thủ thuật.

Và tất nhiên để xác định có thể dùng thuốc được hay không thì đòi hỏi cơ sở y tế phải có trang thiết bị hiện đại, chuẩn đoán, siêu âm hình ảnh của bào thai trong tử cung.

Việc này rất quan trong bởi nó sẽ ảnh hưởng đến quyết định của bác sĩ tiến hành phá thai cho bạn.

Và để trả lời cho các bạn địa chỉ phá thai bằng thuốc an toàn tại Hà Nội thì ở đây tôi xin giới thiệu Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội, với bề dầy hơn 6 năm hoạt động cùng các trang thiết bị được đầu tư và nhập khẩu quốc tế, đội ngũ bác sĩ chuyên sản phụ khoa như Tạ Thị Hồng Duyên sẽ giúp nguyện vọng phá thai bằng thuốc không gây đau của bạn trở thành hiện thực với cách an toàn nhưng hiệu quả nhất.

Và để chứng minh lời tôi nói các bạn có thể tìm kiếm những đánh giá của khách hàng về chất lượng y tế của phòng khám này trên mạng

Đây là thông tin về các loại thuốc phá thai, liệu trình phá cũng như chia sẻ địa chỉ giúp các bạn thực hiện việc này an toàn, mong rằng bài viết này bổ ích. Chúc các bạn sức khỏe !

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*